เรื่องน่าอ่าน

Leisure and Relaxing

รวมร้านอาหารชื่อดังที่ยังปังตลอดกาล ภาค 1

เวลาพาผู้ใหญ่ที่บ้านไปทานอาหารตามห้างมักจะโดนบ่นกันบ้างมั้ยคะว่า เบื่อรสชาติบ้าง เบื่อที่ต้องฝ่าฟันคนมากมายในห้างกว่าจะเดินขึ้นไปถึงชั้นของกินบ้าง แล้วส่วนใหญ่ร้านต่าง ๆ เหล่านั้นก็เป็นร้านอาหารแฟรนไชส์ หากินได้ทั่วไปเวลานึกอะไรไม่ออก แต่หากอยู่ในกรุง ลูกหลานอย่างเรายังมีทางเลือกนะคะ ลองทำการบ้านซักหน่อย แล้วจับอาเจ็กอาโกว อากงอาม่าขึ้นรถไปเปลี่ยนบรรยากาศ แวะร้านปังในตำนานตามที่ BigSmile กำลังจะแนะนำนี้ รับรองผู้หลักผู้ใหญ่กลับบ้านอารมณ์ดีค่ะ

เจริญแสง สีลม
ประเภทอาหาร :
ข้าวขาหมู
ที่ตั้ง : ซอยเจริญกรุง 49 (ซอยตรงข้าม รพ. เลิดสิน) 
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (02) 234-8036, (02) 234-4602

เมนูเด็ด : 1. ข้าวขาหมู , 2. คากิ , 3. ขาเล็ก
เป็นข้าวขาหมูที่เราสามารถเลือกชิ้นส่วนที่เราอยากทานได้เลย แล้วได้มาทั้งขา รสชาติกลมกล่อม ออกไปทางหวานนิด ๆ แต่ไม่เลี่ยน หนังนุ่มละมุนลิ้น เนื้อไม่เหนียว น้ำจิ้มมีรสเปรี้ยวเผ็ด ทานคู่กันแล้วดีมาก ข้าวสวยจะเม็ดร่วน ๆ ไม่นิ่ม ไม่แข็ง เหมาะกับคนที่ชื่นชอบขาหมูเลยค่ะ

ภาพรวม : มีร้านเป็นคูหาในซอย เปิด 7 โมงเช้า และของหมดเร็วนะคะ สามารถโทรไปสั่งไว้ก่อนได้ แยกโซนบริการชัดเจนระหว่างสั่งกลับบ้าน และสั่งทานที่ร้าน พนักงานให้บริการรวดเร็ว บางช่วงจะมีลูกค้าแน่นหน่อย ถ้าไม่อยากพลาดอะไรควรรีบไป เพราะไม่เกิน 10.30 น. ของก็เริ่มหมดแล้วค่ะ หากนำรถไปสามารถจอดรถที่ตึก State Tower ค่าที่จอดชั่วโมงละ 50 บาท

ราคาต่อหัว : 50 – 200 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 08:00 – 13:30 น.

 

ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา
ประเภทอาหาร : 
บะหมี่เป็ด / เมนูอบหม้อดิน
ที่ตั้ง : อยู่ระหว่าง ซอยจุฬา 9 กับแยกสามย่าน บนถนนพระราม 4
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (090) 929-8224

เมนูเด็ด : 1. บะหมี่เป็ด , 2. ปีกเป็ดอบหม้อดิน
เป็นบะหมี่เป็ดที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพดี เป็ดไม่มีกลิ่นสาบ เส้นลวกได้กำลังดี น้ำซุปไม่ได้เข้มข้นมาก แต่กลมกล่อมไม่ต้องปรุงเพิ่ม ถือว่าอร่อยเลยค่ะ และเมนูอบหม้อดิน สามารถเลือกได้ว่าเอาเนื้อส่วนไหน มีทั้งเป็ดและห่าน แต่ห่านถือเป็น rare item ที่ไม่ได้มีบริการทุกวันนะคะ

ภาพรวม : เป็นร้านริมถนน มีลูกค้าเข้าออกสลับสับเปลี่ยนตลอดเวลา พนักงานรับออเดอร์รวดเร็ว อาหารรอไม่นาน สำหรับท่านที่นำรถส่วนตัวไป สามารถหาที่จอดได้ใน Stadium One ค่ะ

ราคาต่อหัว : 40-100 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 15:00 – 22:00 น.

 

ฉ่อย
ประเภทอาหาร : 
เป็ดย่าง หมูกรอบ
ที่ตั้ง : ถนนพุทธมณฑล สาย 2 เลยหมู่บ้านพุทธรักษา อยู่ติดกับปั๊มน้ำมัน Caltex
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (095) 264-2226, (081) 314-0667, (086) 311-8131, (081) 700-4838

เมนูเด็ด : 1. เป็ดย่าง , 2. หมูกรอบ
เป็ดย่างสไตล์จีนกวางตุ้ง เนื้อหนา หนังกรอบกำลังดี น้ำซอสราดเข้มข้น หมูกรอบก็กรอบสะใจมาก มันไม่เยอะเกินไป ทานคู่กับเป็ดย่างและน้ำจิ้มอร่อยมาก ๆ ค่ะ

ภาพรวม : เป็นร้านริมถนน สามารถจอดรถที่หน้าร้านหรือในปั๊มได้ค่ะ เมนูมีหลากหลาย นอกจากข้าวหน้าเป็ดย่างแล้วยังมีก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ ของหวาน และน้ำผลไม้ ที่นั่งมากมายพนักงานบริการดี อาหารได้รวดเร็วทันใจ

ราคาต่อหัว : 35 – 100 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 07:00 – 17:30 น. เปิดทุกวัน

 

ห้องอาหารพูนเลิศ
ประเภทอาหาร : 
ข้าวหน้าไก่
ที่ตั้ง : ห้าแยกพลับพลาไชย
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (02) 688 9254

เมนูเด็ด : 1. ข้าวหน้าไก่ , 2. บะหมี่หน้าไก่, 3. ข้าวเหนียวหมูแดง
ข้าวหน้าไก่ และบะหมี่หน้าไก่เนื้อนุ่ม ไก่หั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นกำลังดี รสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ ร้านนี้จะมีน้ำราดที่เหนียวกว่าร้านอื่น ๆ ควรสั่งรับประทานเลยตอนอาหารกำลังร้อน ๆ ถ้าทิ้งไว้นานจะเหนียวเกินไป นอกจากนี้ ยังมีเมนูข้าวเหนียวหมูแดงที่ทางร้านแนะนำเพราะหาทานยาก เป็นข้าวเหนียวกับหมูแดงที่ราดซีอิ๊วดำ แปลกแต่อร่อยมากค่ะ

ภาพรวม : เป็นร้านริมถนน อาจมีปัญหาเรื่องการหาที่จอดนิดหน่อยค่ะ แต่ในร้านมีที่นั่งสะดวกสบาย อากาศถ่ายเท บริการดี อาหารได้เร็ว

ราคาต่อหัว : 50 – 100 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 09:00 - 18:00 น. (หยุดวันจันทร์)

 

จ๊ากกี่
ประเภทอาหาร : 
ราดหน้า
ที่ตั้ง : ซอยราชวิถี 7 ถ้าเข้าทางซอยรางน้ำ จะอยู่ในซอยตรงข้ามคิงส์พาวเวอร์
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (02) 245-0849

เมนูเด็ด : 1. ราดหน้าเนื้อ เส้นรวม , 2. เกี๊ยวน้ำ
ร้านนี้มีราดหน้าที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานมาเลยค่ะ แนะนำให้สั่งราดหน้าเนื้อเส้นรวม ซึ่งเค้าหมายถึงเป็นเส้นหมี่และเส้นใหญ่รวมกันมาค่ะ เส้นหมี่จะมีความกรอบนิด ๆ ส่วนเส้นใหญ่ก็หอมมาก ๆ รับรองไม่ผิดหวัง ส่วนเกี๊ยวน้ำมาชิ้นใหญ่ หอมน้ำซุปร้อน ๆ รสชาติกำลังดีและชุ่มคอ นอกจากราดหน้า ราดหน้าเต้าซี่ ก็จะมีบะหมี่ และของทอดทานเล่นเพลิดเพลินดีค่ะ

ภาพรวม : ร้านคูหาในซอยระหว่างถนนราชวิถี กับซอยรางน้ำ เวลาเปิดคือ 11 โมงเช้าแต่มีคนไปรอกันตั้งแต่ 10 โมงกว่า ๆ เลยค่ะ อาหารจะออกตามคิว ถ้าสั่งราดหน้าจะใช้เวลานานพอสมควร ถ้าขับรถไปสามารถหาที่จอดได้ในศาลเจ้าฝั่งตรงข้าม

ราคาต่อหัว : 100 - 300 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 11:00 - 15:00 น. (หยุดวันจันทร์แรกของเดือน)

 

ลิ้มเหล่าโหงว
ประเภทอาหาร : 
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ที่ตั้ง : ริมถนนพระราม 4 ใกล้ซอยสว่าง 1 ตรงข้ามถนนบรรทัดทอง
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (081) 640-4750 , (086) 663-2160

เมนูเด็ด : 1. บะหมี่ลูกชิ้นปลา , 2. เกี๊ยวปลา , 3. ฮือก้วย
ร้านนี้ที่ป้ายเขียนไว้ว่า ลูกชิ้นปลากระโดดได้ ในใจคิดเลยว่าเขียนมาขนาดนี้ จะจริงรึเปล่าน๊อ เมนูที่สั่งไปคือเส้นใหญ่น้ำ และบะหมี่แห้ง ซึ่งบะหมี่มาแบบเส้นแบน ราดจิ๊กโฉ่ว กระเทียมเจียว ลูกชิ้นปลา ฮือก๊วย และต้นหอมซอย เข้ากันดีมาก อร่อยโดยที่ไม่ต้องปรุงเลยค่ะ และนอกเหนือจากลูกชิ้นปลาแบบที่ไม่ผสมแป้ง เนื้อเด้งมาก ๆ สมที่ป้ายเขียนไว้ ก็ยังมีเกี๊ยวปลาที่สดอร่อย หนึบหนับไม่มีกลิ่นคาว ทานกับน้ำซุปหอมอ่อน ๆ ร้อน ๆ คล่องคอ สุดยอดแห่งก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่อร่อยสมคำร่ำลือ

ภาพรวม : ร้านอยู่ริมถนนพระราม 4 มีลูกค้าเข้าไม่ขาดสาย เปิดหลัง 6 โมงเย็น ถ้าไปช้าอาจจะต้องต่อคิว และของหมดไวค่ะ สามารถจอดรถข้างถนนได้แต่มีที่จอดจำกัด

ราคาต่อหัว : 40 - 50 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 18:30 - 23:00 น. (หยุดวันจันทร์แรกของเดือน)

 

นายหมงหอยทอด
ประเภทอาหาร : 
หอยทอด
ที่ตั้ง : ซอยแปลงนาม ถนนพลับพลาไชย
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (089) 773-3133

เมนูเด็ด : 1. ออส่วนแบบนิ่ม , 2. ออส่วนแบบกรอบ
ที่ร้านจะมีหอยทอดแบบหอยนางรมและหอยแมลงภู่ให้เลือก และมีออฟชั่นทั้งแบบนิ่มและแบบกรอบ จากที่ลองชิมจะแอบเทคะแนนให้แบบกรอบมากกว่านะคะ เพราะเวลาตักกินเนื้อหอยที่นุ่ม ๆ คู่กับแป้งที่กรอบ ๆ มันเข้ากั๊นเข้ากันค่ะ ตัวแป้งมีรสชาติมาอยู่แล้ว แทบไม่ต้องปรุงด้วยซอสเลยล่ะค่ะ

ภาพรวม : ร้านริมถนน มีที่นั่งด้านในและด้านใน ควรรีบไปแต่หัววันเพราะถ้าตกเย็นมากของจะเริ่มหมดเพราะขายดีมากค่ะ ลูกค้ามีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พนักงานบริการดี อาหารรอคิวไม่นาน แต่เนื่องด้วยเป็นย่านเยาวราชร้านนี้จะหาที่จอดรถยากซักหน่อยนะคะ แนะนำว่านั่งโดยสารสาธารณะไปจะสะดวกกว่าค่ะ

ราคาต่อหัว : 100 - 400 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 11:00 – 21:00 น. (หยุดวันจันทร์)

 

สว่างก้ามปู
ประเภทอาหาร : 
บะหมี่ปู / บะหมี่หมูแดง
ที่ตั้ง : ถนนสี่พระยา ตรงข้ามกับร้านเพลินชัย
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (02) 236-1772

เมนูเด็ด : 1. บะหมี่ก้ามปู , 2. บะหมี่หมูแดงหมูกรอบ, 3. เกี๊ยวกุ้ง
ตัวบะหมี่รสชาติอาจจะออกเค็มนิดหน่อย เพราะคลุกมากับซีอิ๊ว บะหมี่ก้ามปูไซส์เล็กสุดราคาจานละตั้งแต่ 150 บาท มีหมูแดงและเกี๊ยวกุ้งใส่มาให้ด้วย หมูแดงร้านนี้สุดยอดมากคือ มีทั้งความนุ่ม หอม หวาน รสชาติดี ส่วนบะหมี่แนะนำเป็นบะหมี่แห้งค่ะ หากต้องการน้ำซุปต้องสั่งเพิ่มถ้วยละ 20 บาท

ภาพรวม : ร้านอยู่ริมถนน และหาที่จอดยากนิดนึงค่ะ แต่หลังจาก 1 ทุ่มไปสามารถจอดข้างถนนบริเวณหน้าร้านได้ อาหารรอนานเล็กน้อย ลูกค้ามีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ราคาต่อหัว : 60 - 400 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 16:30 - 22:30 น. (หยุดวันจันทร์ และวันพระ)

 

สอาดเสวย
ประเภทอาหาร : 
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ที่ตั้ง : ถนนกาญจนาภิเษกก่อนถึงโรงเรียนเลิศหล้า
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (02) 894-2369

เมนูเด็ด : 1. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำลูกชิ้นปลา , 2. ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา , 3. ลูกชิ้นปลาและลูกชิ้นกุ้ง
เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เด่นในเรื่องลูกชิ้นปลาทำเองปลอดสาร ลูกชิ้นเนื้อเด้ง ไร้กลิ่นคาว และยังมีเส้นปลาที่หนึบนุ่ม โดดเด่นมาก ๆ ถ้าสั่งเมนูต้มยำ จะบวกเพิ่ม 5 บาทนะคะ แต่คุ้มสุดเพราะจะได้ต้มยำรสชาติจัดจ้านมาก ที่ร้านใช้มะนาวสด หอมอร่อยมากค่ะ

ภาพรวม : เป็นร้านใหญ่ สามารถต้อนรับลูกค้าจำนวนมากได้ พนักงานให้บริการรวดเร็ว อาหารรอไม่นาน มีที่จอดรถเพียงพอค่ะ

ราคาต่อหัว : 50 - 100 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 07:00 – 19:00 น. เปิดทุกวัน

 

เฮียหวาน ข้าวต้มปลา
ประเภทอาหาร : 
ข้าวต้ม
ที่ตั้ง : ริมถนนจันทน์ ระหว่างซอยจันทน์ 32/2 กับ ซอยจันทน์ 32/1
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (02) 211-0829

เมนูเด็ด : 1. ข้าวต้มปลาเต๋าเต้ย , 2. ข้าวต้มทะเลรวม , 3. ยำปลาแซลมอน
เป็นร้านข้าวต้มที่มีไลน์เมนูอาหารทะเลที่สดมาก ๆ กุ้งตัวใหญ่ ปลาเนื้อเด้ง หวานกรอบ โดยเฉพาะปลาที่หาทานยากอย่างเต๋าเต้ย อันนี้ต้องสั่งมาทานเลยค่ะ แล้วอย่าลืมสั่งหมูบะเต็งมาทานแกล้มกับข้าวต้ม เพื่อให้ได้รสเค็ม หวาน นุ่ม ติดมันนิด ๆ และนอกจากข้าวต้มแล้ว ยำปลาแซลมอนก็น่าลองนะคะ เนื้อปลาแซลมอนสด ๆ โรยพริกและกระเทียม ราดน้ำย้ำแซ่บ ๆ อร่อยถูกปากมากมาย หรือถ้าจะชอบแบบทะเลลวกจิ้มก็ไม่ผิดหวังค่ะ หรือถ้าสายคนรักเส้น ที่นี่มีเมนูอบวุ้นเส้นไว้บริการด้วยนะคะ

ภาพรวม : อาหารมาเร็ว รอไม่นาน มีที่นั่งมากมาย แต่ร้านอยู่ริมถนนอาจจะหาที่จอดยากนะคะ แนะนำให้จอดที่ร้านหมูจุ่มข้าง ๆ เสียค่าจอด 40 บาทค่ะ

ราคาต่อหัว : 200 - 500 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 16:30 – 23:30 น. (หยุดวันนักขัตฤกษ์)

 

แซ่พุ้น ข้าวหน้าไก่ 80 ปี
ประเภทอาหาร : 
อาหารไทยจีน
ที่ตั้ง : ถนนมหรรณพ เสาชิงช้า
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (061) 994-7171

เมนูเด็ด : 1. ข้าวหน้าไก่ไข่ดาว , 2. บะหมี่หน้าไก่
ร้านนี้จะเด่นเรื่องข้าวหน้าไก่ไข่ดาวและกุนเชียง เป็นสูตรที่สืบทอดมา 80 ปี เนื้อไก่นุ่มมาก หั่นมาชิ้นพอดีคำ มีแต่เนื้อและซอสหอมเข้มข้น ทานด้วยกันกับไข่ดาวที่ทอดแบบกรอบ สุกกำลังดี และกุนเชียงเลิศรส ถ้าใครไม่ชอบทานข้าวแนะนำให้สั่งเป็นบะหมี่แทนได้ค่ะ

ภาพรวม : ร้านอยู่ริมถนน ไม่มีที่จอดแน่นอน ต้องอาศัยจังหวะจอดหน้าร้าน ใกล้เสาชิงช้า บริการรวดเร็ว มีลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ลักษณะเป็นร้านโบราณแต่ตกแต่งและดูแลร้านสะอาดค่ะ

ราคาต่อหัว : 40 - 100 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 07:00 – 18:00 น. (หยุดวันพุธ)

 

สมศักดิ์ปูอบ
ประเภทอาหาร : 
ประเภทอาหาร เมนูอบวุ้นเส้น
ที่ตั้ง : ถนนลาดหญ้า 3
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (089) 494-1000

เมนูเด็ด : 1. ปูอบวุ้นเส้น , 2. กุ้งอบวุ้นเส้น
ต้องกดไลค์ให้เมนูอบวุ้นเส้นที่อร่อยมาก ๆ มีทั้งออฟชั่นปูเนื้อและปูไข่ สด หวาน (แม้จะแอบกินยากไปนิดแต่ก็สู้ค่ะ) ส่วนกุ้งได้มา 3 ตัว ดูเหมือนน้อย แต่จริง ๆ แล้วตัวใหญ่มาก อบมาแบบสุกพอดี ๆ ไม่แห้งเกินไป แนะนำให้คลุกวุ้นเส้นกับเครื่องข้างล่างให้เข้ากันก่อนจะตักทานนะคะ วุ้นเส้นนุ่มหอม รสจะออกไปทางหวานหน่อย แต่ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วเข้ากันมาก ๆ ค่ะ หากหิวมาก ๆ แนะนำให้สั่งวุ้นเส้นเพิ่ม ราคา 20 บาท จะอิ่มพอดีค่ะ

ภาพรวม : ร้านอยู่ข้างถนนทำให้หาที่จอดรถยากมาก ๆ แล้วแต่จังหวะอย่างเดียวเลยค่ะ รออาหารซักอึดใจหนึ่ง (ถ้าหิวมากแนะนำให้หาอะไรรองท้องไปก่อนนะคะ) แต่พอรายการที่สั่งได้มาอยู่ตรงหน้าแล้วคุ้มค่าการรอค่ะ

ราคาต่อหัว : 300 - 500 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 16:00 – 22:00 น. (หยุดวันจันทร์)

 

ก.พานิช
ประเภทอาหาร : 
ข้าวเหนียวมะม่วง
ที่ตั้ง : เยื้องปากซอยแพร่งภูธร ถนนตะนาว
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (02) 221-3554

เมนูเด็ด : 1. ข้าวเหนียวมะม่วง
ร้านข้าวเหนียวมูลกะทิในตำนานของหลาย ๆ ครอบครัว พอมาลองเองแล้ว ต้องขอชมว่า ข้าวเหนียวมูลที่นี่อร่อยจริง ๆ ค่ะ ด้วยความไม่หวาน ไม่นิ่ม ไม่เละ จนเกินไป รับประทานที่ร้านชุดละ 100 บาท ชุดเดียวไม่พอ สามารถซื้อข้าวเหนียวกลับบ้านได้ ตักขายตั้งแต่ครึ่งกิโลค่ะ

ภาพรวม : ร้านอยู่ริมถนน ไม่มีที่จอดรถ แต่เท่าที่เห็นก็จอดกันเพื่อซื้อข้าวเหนียวที่หน้าร้านนี่เลยค่ะ ทั้งคนซื้อและคนขายถ้อยทีถ้อยอาศัยจัดการกันเร็วมาก ที่นั่งในร้านมีไม่มากนะคะ นั่งได้ประมาณ 3-4 คน นอกจากนี้ยังมีขนมไทยอื่น ๆ ให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย เช่น ขนมเหนียว และขนมฝรั่งกุฎีจีน อร่อยทั้งนั้นเลยค่ะ

ราคาต่อหัว : 100 - 200 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 07:00 – 18:30 น. (หยุดวันอาทิตย์)

 

วาสนา ข้าวมันไก่
ประเภทอาหาร : 
ข้าวมันไก่
ที่ตั้ง : สามแยกนาหลวง ซอยพุทธบูชา 25/2
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (087) 711-6456

เมนูเด็ด : 1. ข้าวมันไก่ทอด , 2. ข้าวมันไก่ต้ม
ไก่ต้มเนื้อนุ่มกำลังดี สับมาชิ้นไม่หนาไม่บางจนเกินไป ตัวข้าวมันเป็นแบบข้าวร่วน อาจจะเหมาะหากลูกค้าชอบข้าวเป็นฟอร์มไม่นิ่มเกินไป ส่วนไก่ทอด ก็ทอดได้กรอบดี ไม่มีน้ำมันอมค่ะนอกจากข้าวมันไก่ ยังมีเมนูเส้นต่าง ๆ และติ่มซำไว้บริการค่ะ

ภาพรวม : เป็นร้านริมถนนห้องแถวคูหาเดียว อาจต้องหาที่จอดรถหน้าร้าน และค่อนข้างยากในเวลาเร่งด่วน ในร้านมีประมาณ 10 โต๊ะ มีแสงสว่าง สะอาด บรรยากาศปลอดโปร่ง อาหารมาไว พนักงานบริการดีค่ะ

ราคาต่อหัว : 50 – 100 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 07:00 – 15:30 น. เปิดทุกวัน

 

สงวนศรี
ประเภทอาหาร : 
อาหารไทย
ที่ตั้ง : ถนนวิทยุ ใกล้กับโรงแรมเดอะแอทธินี
แผนที่ : คลิกที่นี่
เบอร์โทร : (02) 252-7637

เมนูเด็ด : 1. ข้าวตังหน้าตั้ง , 2. พระรามลงสรง , 3. กล้วยเชื่อมไอศกรีมกะทิ
มีเมนูพิเศษที่จะเปลี่ยนไปทุกวัน ที่ไฮไลท์เลยคือข้าวตังหน้าตั้งที่เห็นลูกค้าสั่งทุกโต๊ะเลยค่ะ แล้วก็มีอาหารที่หาทานยาก เช่น แกงจืดลูกรอก พระรามลงสรง ทุกอย่างรสชาติดีค่ะ

ภาพรวม : เป็นร้านอาหารเก่าแก่เปิดมานานกว่า 50 ปี ราคาอาหารจัดว่าย่อมเยาในพื้นที่ใจกลางเมืองอย่างถนนวิทยุ และเนื่องจากอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ ในช่วงเที่ยงลูกค้าจะมาแน่นมาก ๆ ค่ะ อาหารจะรอไม่นาน แต่หากไปช้าหลาย ๆ เมนูจะหมดแล้วค่ะ ไม่มีที่จอดรถ แนะนำให้เดินทางมาโดย BTS ลงสถานีเพลินจิต และเดินมาทางโรงแรมเดอะแอทธีนี ประมาณ 500 เมตร ค่ะ

ราคาต่อหัว : 50 – 100 บาท โดยประมาณ
เวลา เปิด-ปิด : 10:00 – 15:00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

 

เรื่องโดย Éclair Amanis

กลับสู่หน้าหลัก