เรื่องน่าอ่าน

Looking Young & Beauty

ของมันต้องมี เสริมลุคผู้ชายมาดเนี้ยบ

แต้มต่อของผู้ชายคือการแต่งตัวให้ดูดีง่ายๆ ไม่ต้องใช้เครื่องประดับมากมาย ไม่ต้องถือกระเป๋าหรือมีอะไรมากมายก็ดูดีได้ด้วยลุคเนี้ยบ เรามาดูไอเท็มที่ชายที่ดูดีควรมีไว้ในตู้เสื้อผ้ากัน

สูทแบบ tailor-made
ถึงคุณจะแต่งตัวลำลองเป็นส่วนใหญ่ สูทตัดเย็บเนี้ยบพอดีตัว เป็นสิ่งที่ต้องมีไว้ ดูพวกนักบอลซุปตาร์  แต่ละคนเวลาใส่สูทดี ๆ แล้วหล่อขึ้นเป็นกอง ความยาวของแขนและขนาดของสูทสำคัญมากเพราะถ้าไม่เหมาะกับตัวคุณจะเพิ่มอายุไปอีก 4-5 ปี เลยทีเดียว

สูทแบบลำลอง
บางโอกาสคุณแค่ต้องการเสื้อสูทสวยๆ แบบลำลอง อาจจะจับคู่กับการเกงสแล็คลำลองหรือกางเกงยีนส์ที่ดูดี ก็สามารถใช้ไปงานปาร์ตี้หรืองานที่เขาบอกว่าแต่งแบบ smart-casual ได้

เบลเซอร์ หรือแจ๊กเก็ตแบบลำลอง
อันนี้เป็นไอเท็มที่ช่วยเสริมความหล่อเนี้ยบได้ดี เดี๋ยวนี้เบลเซอร์มีดีไซน์หลากหลายที่มิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับสไตล์ของตนเองได้ง่าย บางครั้งสามารถจบลุคที่แสนธรรมดาเข้าด้วยแจ๊กเก็ตสวย ๆ แต่ต้องระวังให้เลือกดีไซน์ที่เหมาะสมกับวัย อาจมีแจ๊คเก็ตเฟี้ยวๆ ที่ขายอยู่แต่ถ้ามันอาจจะไม่เหมาะ เลือกที่ดีไซน์ดูสมกับวัยเราจะดีที่สุด

เสื้อเชิ้ตสีขาวงานตัดดี
การใส่เสื้อเชิ้ตขาวที่ตัดเย็บดีๆ สามารถยกระดับได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทุกคนต้องมีไว้อย่างน้อยหนึ่งตัว เดี๋ยวนี้สบายมากเพราะสามารถหาซื้อได้จากหลากหลายแบรนด์ที่มีคัทติ้งสวย ๆ

เสื้อทีเชิ้ต
ทุกคนคงคิดว่าใคร ๆ ก็ต้องมี แต่ในทีนี้เราขอย้ำว่าต้องเป็นเสื้อยืดที่แลดูดี ไม่ใช่สีซีดจางเช่นเสื้อยืดที่กลายเป็นเทา แขนบานย้วย เสื้อยืดเป็นไอเท็มมหัศจรรย์ที่สามารถเสริมลุคได้แบบง่าย ๆ เพราะฉะนั้นคุณควรมีตัวเก่งของคุณไว้สัก 3-4 ตัวเป็นอย่างน้อย เสื้อโปโลสีพื้น อย่าง ขาว เทา ดำ ที่อาจมีลูกเล่นด้วยลวดลายเส้นตรง หรือตารางก็ได้ ลองจับไปแมตช์กับไอเท็มชิ้นโปรดอย่างเบลเซอร์หรือแจ็กเก็ตสักตัวก็ทำให้ดูเท่ในแบบสมาร์ทแคชชวลขึ้นมาทันที

กางเกงยีนส์
ยีนส์ที่ว่าต้องมี คือยีนส์ที่มีแพทเทิร์นที่เข้าสมัย อย่าใส่ยีนส์ที่ซื้อสิบปีที่แล้ว คุณต้องอัปเดตยีนส์ของคุณ และสิ่งที่เน้นย้ำคือยีนส์ที่มีการปักลายต่างๆ ไม่ว่ามากน้อย ปะเภทปักขอบกระเป๋านั้น อย่าได้ใส่เด็ดขาดเพราะมันเป็นสิ่งที่เอ้าท์ และดูไม่ดีเอามาก ๆ ยีนส์ขาดแบบตั้งใจมีดีไซน์ อาจจะเหมาะกับบางคนแต่ไม่สำหรับทุกคน หากคุณมีอายุเกิน 50 แล้ว บอกได้เลยว่าไม่ควรซื้อมาใส่ให้เสียเงิน

กางเกงชิโน
กางเกงชิโนเป็นตัวเลือกที่หนุ่มๆ ไม่ควรมองข้ามในวันชิลล์ๆ  เพราะนอกจากจะช่วยให้ลุคเนี้ยบ ยังดูเท่ไม่เบาอีกด้วย อาจจะใส่กับเสื้อเชิ้ตขาวในวันทำงานแบบไม่ทางการ หรือเสื้อยืดขาวทับด้วยเบลเซอร์เก๋ๆ ก็พอไปไปออกงานได้อีกด้วย

กางเกงขาสามส่วนสมวัย
กางเกงขาสั้นที่ทุกคนต้องมีคือกางเกงผ้าแบบสุภาพกึ่งลำลองที่คุณสามารถใส่ออกนอกบ้านในวันหยุด โดยจับคู่กับเสื้อเชิ้ตแขนสั้น หรือเสื้อยืด หรือใส่ไปเที่ยวต่างจังหวัดได้ ขาสั้นแบบนี้ไม่ใช่ขาสั้นผ้ายืดหรือกางเกงบอล ประเภทหลังนั้นใส่เดินเล่นในบ้านและในสวนหลังบ้านจะเหมาะที่สุด

รองเท้าหนังแบบลำลอง
นอกจากรองเท้าหนังราคาแพงที่ใส่ไปงานสำคัญ ควรลงทุนซื้อรองเท้าหนังแบบลำลองอีกคู่ มันจะช่วยทำให้คุณมีลุคที่สมาร์ทขึ้น การแต่งตัวลำลองแล้วสวมรองเท้าหนังเป็นทางการนั้นมันพังมาก อ้อ..แล้วควรหลีกเลี่ยงรองเท้าหัวเหลี่ยมด้วย เพราะมันช่างแสนเอ้าท์

รองเท้าผ้าใบ
รองเท้าหนังอาจจะเป็นไอเท็มหลักของหนุ่มมาดเนี้ยบ แต่ในวันสบายๆ ก็อาจจะหนักเกินไปสักหน่อย หนุ่มๆ จึงควรมีผ้าใบหรือสนีกเกอร์สักคู่ไว้แมตช์กับกางเกงขาสั้นหรือยีนส์ สิ่งที่จ้องระวังคือ เลิกใส่ถุงเท้าสีขาวได้แล้วเพราะมันจะทำให้คุณเชยหลุดโลกไปเลย

นาฬิกาข้อมือ
ถึงคุณจะสามารถดูเวลาที่บนโทรศัพท์มือถือได้ แต่นาฬิกาข้อมือเป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะมันเป็นเครื่องประดับชิ้นเดียวที่ผู้ชายพึงมี และใส่ได้ทุกโอกาส ข้อระวังคือการจับคู่กับเสื้อผ้า หากคุณไปงานด้วยทางการด้วยสูทแบบเนี๊ยบคุณน่าจะถอดแอปเปิ้ลวอทซ์ออกก่อน อันที่จริงสร้อยข้อมือ แหวนวงโต ก็ไม่เหมาะถ้าใส่สูทแบบนั้น

ถ้าคุณมีงบมากพอ อาจจะมีนาฬิกาหรูแบบทางการ และนาฬิกาแบบสปอร์ต เอาไว้ใส่ต่างวาระกัน

 

เรื่องโดย เมธิดา

กลับสู่หน้าหลัก