เรื่องน่าอ่าน

Looking Young & Beauty

ใครผิวแห้งอ่านตรงนี้! มีวิธีแก้ปัญหาแบบได้ผลจริงๆ มาฝาก !

ใครเป็นแบบนี้บ้าง ? ล้างหน้าปุ๊บ ผิวตึงปั๊บ หน้าลอกเป็นขุยทาครีมแพง ๆ เท่าไหร่ก็เหมือนจะไม่พอ แต่งหน้าแล้วดูไม่ติดผิว เมกอัพดูด่างเป็นจ้ำ ๆ  อย่าเพิ่งเศร้าไป เรามีเคล็ดลับที่ทำง่าย ได้ผลจริงมาให้เลือกทำกัน ขยันทำบ่อย ๆ รับรองเห็นผลในสองอาทิตย์

 • ตั้งเป้าว่าจะดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว
  นี่คือเคล็ดลับดูแลผิวจากภายในขั้นพื้นฐานสุด ๆ ที่หลายคนมองข้าม หากระติกหรือขวดน้ำสวย ๆ มาเป็นแรงจูงใจซะ ดื่มวันละ 1.5 ถึง 2 ลิตร กำลังสวยสำหรับคนผิวแห้ง และสายตาที่ล้าจากการทำคอมฯ มาก ๆ
   
 • มาส์กหน้ารัว ๆ ทุกวัน
  ก่อนจะมาส์กก็สครับผิวเบา ๆ เอาเซลล์ที่ตายแล้วออกเสียหน่อย เน้นประเภทเติมน้ำให้ผิว จัดไปได้ทั้งมาส์กแบบครีม แบบเจล แบบหน้ากากกระดาษ ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ควรพอกนานเกิน 20 นาที ไม่งั้นมันจะแห้งคาหน้า และดูดความชุ่มชื้นที่มีอยู่แล้วออกไป เว้นแต่ประเภทสลีปปิ้งมาส์ก พอกหนา ๆ แล้วนอนหลับไปเลย ตื่นมาหน้าจะโกลว์
   
 • กินอาหารเสริมช่วยบ้าง
  วิตามินซี โคเอนไซม์คิวเทน แอสต้าแซนติน คอลลาเจนชนิดผงชงดื่ม อีฟนิ่งพริมโรสออยล์ ถั่งเช่าแคปซูล เหล่านี้คือตัวช่วยที่จะกินทุกคืน แล้วเว้นระยะไปประมาณสามสัปดาห์ จึงค่อยเริ่มกินใหม่ สำหรับตัวเองรู้สึกเลยว่าผิวแข็งแรงขึ้น ลื่นและชุ่มจากภายในจริง ๆ แต่อย่าลืมว่านี่เป็นแค่อาหารเสริม ควรเน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ทุกวันด้วย
   
 • ดื่มน้ำผัก + น้ำผลไม้ปั่นไม่แยกกาก
  ถ้าที่บ้านมีเครื่องคั้นแยกกากก็ใช้ได้ ไม่เป็นไรเลย แต่ใช้เครื่องปั่นซึ่งราคาถูกกว่า จะง่ายต่อชีวิตและดีกับร่างกาย เพราะปั่นผักปนกับผลไม้ที่เราชอบแบบไม่ต้องเยอะ แต่กากบวกน้ำที่ได้นั้นปริมาณมหาศาล จิบเรื่อย ๆ ทั้งวัน ดื่มจนจุก เข้าห้องน้ำสนุกเลยล่ะ สูตรที่ทำบ่อย ๆ คือน้ำเปล่า 100 มล. เซเลรี แตงกวา พาร์สลีย์ เลมอน แครอต แอปเปิ้ลเขียว อย่างละเล็กน้อย หรือผักอะไรก็ได้ที่เราคิดว่าทนดื่มไหวและจะไม่เหม็นเขียวจนแหวะออกมา คนเริ่มดื่มใหม่ ๆ ใส่ผักและผลไม้เท่ากันก่อน แล้วค่อยเพิ่มผักให้มากขึ้น แต่ควรล้างผักให้สะอาด เพราะยาฆ่าแมลงสมัยนี้เยอะ
   
 • นอนคืนละ 7-8 ชั่วโมง
  อันนี้สำคัญมากๆ คนผิวแห้งเพราะอดนอนนี่ ต่อให้ทาครีมแพงเท่าไหนก็ไม่หายง่ายๆ ปรับพฤติกรรมการเข้านอนเสียใหม่ ลดเวลาเล่นมือถือ ดูซีรีส์ลงบ้าง เพราะความสวยของคุณก็สำคัญนะ
   
 • เซรั่ม+น้ำตบ+ออยล์+บูสเตอร์ อย่าให้ขาด
  ถ้าถึงวัยที่ทาครีมตัวเดียวไม่อยู่แล้ว จงลงทุนกับสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา และแบรนด์ที่ดี ๆ ก็ไม่จำเป็นว่าต้องแพงเสมอไป จะเคาน์เตอร์แบรนด์หรือของราคาย่อมเยาในดรักสโตร์ก็ใช้ได้ วิธีใช้คือหลังล้างหน้าเสร็จให้เอาออยล์บำรุงผิว (น้ำมันมะพร้าวก็เวิร์ค)หยดลงกับน้ำตบแล้วกดๆ  ลงจนซึมเข้าผิวหมด (สครับผิวก่อนถ้าไม่เคยทำมาก่อนเลย !) ตามด้วยเซรั่ม ครีมบำรุงผิวตามปกติแล้วหยดบูสเตอร์ (ตัวเสริมความชุ่มฉ่ำแบบเร่งด่วน แนะนำของคลาแรงส์หรือคลีนิกข์ หรือกรดไฮยาลูรอนขวดเล็ก ๆ ในร้านขายยาญี่ปุ่นก็ได้) ผสมลงไปกับครีมทาให้ทั่วหน้า คอ ช่วงอก

ทั้งหมดนี้จะไม่ได้ผลเลยถ้าไม่ขยันทำเป็นประจำสม่ำเสมอ ลองกับตัวคุณเองก่อนเลย ว่าได้ผลจริงไหม  

 

เรื่องโดย ปริษา โรจนจารุกร

กลับสู่หน้าหลัก