เรื่องน่าอ่าน

Looking Young & Beauty

อยากหน้าใส ลองมาส์กหน้า 7 วันติดกัน รับรองผิวสวยขึ้นชัวร์ !

นอกจากฝรั่งจะมีวลี binge eating หรือ “กินกระหน่ำ” เอาไว้บรรยายถึงคนชอบกินจุบกินจิบไม่หยุดปากแล้ว สำหรับคนผิวแห้งแต่งหน้าไม่ติด แต่อยากมีผิวใสชุ่มชื่น กูรูบิวตี้ยุคนี้มักแนะนำการ binge masking ซึ่งก็คือการมาส์กหน้ารัว ๆ เป็นเวลาหลายๆ วันติดกัน เพื่ออัพเลเวลความสวยแบบเร่งด่วนที่เห็นผลจริง ๆ ซึ่งจากการทดลองทำจริงกับตัวเอง เราขอท้าให้คุณลองทำเป็นเวลา 1 สัปดาห์ติดต่อกันอย่าให้ขาด จะเห็นเลยว่าผิวดูใสอิ่มน้ำ รูขุมขนเล็กลง ทาแป้งติดง่ายขึ้น ขั้นตอนก็มีแค่ :

1. ล้างเครื่องสำอางออกให้สะอาดหมดจด

2. สครับหรือขัดผิวหน้าเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่หมดสภาพแบบเบามือ (ถ้าเป็นสิวหรือผิวระคายเคือง ข้ามไปเลยก็ได้จ้า)

3. เลือกมาส์กสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า เช่นถ้าที่ผ่านมาหน้ามันมาก แต่งหน้าจัดทุกวัน ในวันแรกให้ทำความสะอาดรูขุมขนด้วยการพอกมาส์กเนื้อโคลนจนแห้งก่อน เช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำเปล่าจนสะอาด แล้วตามด้วยมาส์กที่เน้นเติมน้ำให้ผิวหรือช่วยกระชับผิว จะเลือกใช้เป็นมาส์กเนื้อครีม เนื้อเจล หรือมาส์กแบบซองหน้ากากกระดาษก็แล้วแต่ชอบเลย ทิ้งไว้ 20 นาที ถ้าเป็นมาส์กเนื้อครีม เช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำจนเกลี้ยง ถ้าเป็นมาส์กหน้ากากกระดาษ ใช้นิ้วตบเบา ๆ ให้ทั่วหน้าจนโลชั่นที่ค้างบนผิวซึมเข้าไปหมด จากนั้นทาครีมบำรุงผิวหน้าตามขั้นตอนปกติของคุณ

4. ในวันที่สองไปจนถึงวันที่เจ็ด ไม่ต้องสครับผิวแล้ว แต่ให้มาส์กโคลนก่อน (ในกรณีที่แต่งหน้าจัดทุกวัน) แล้วตามด้วยมาส์กให้ความชุ่มชื้นแบบที่คุณชอบ อย่าลืมบำรุงผิวตามขั้นตอนปกติไปให้ครบทุกครั้ง

5. พอครบเจ็ดวัน (จริง ๆ วันแรกก็เริ่มสัมผัสถึงความนุ่มที่เพิ่มขึ้นได้แล้ว) ลองจับหน้าตัวเองดูซิ ว่าเนียนขึ้น ใสขึ้น ริ้วรอยเล็ก ๆ ลดเลือนลง แล้วแต่งหน้าง่ายขึ้นไหม สูตรนี้รับประกันความสวยขึ้นแน่นอน !

 

เรื่องโดย ปริษา โรจนจารุกร

กลับสู่หน้าหลัก